Top 7 thương hiệu piano đáng mua nhất năm 2022

Tìm hiểu: Top 7 thương hiệu piano đáng mua nhất năm 2022

Ngày nay, mua một cây đàn piano là một quyết định khó khăn. Có rất nhiều điều khác nhau cần xem xét khi quyết định giữa các cây đàn piano. Cho dù đó là đàn upright piano hay đại dương cầm, việc lựa chọn thương hiệu đàn piano tốt nhất phụ thuộc vào các yếu tố như giá cả, độ bền, lịch sử và hơn thế nữa.

Hãy để Piano Miền Bắc liệt kê cho bạn Top 7 thương hiệu piano đáng mua nhất năm 2022 nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được được những thương hiệu piano yêu thích.

Mỗi thương hiệu trong danh sách này đều sản xuất đàn piano đứng, đại dương cầm và một số thậm chí còn chế tạo bàn phím kỹ thuật số.

1. Steinway & Sons

Top 7 thương hiệu piano đáng mua nhất năm 2022

Đàn piano Steinway có một danh tiếng không giống bất kỳ loại nào khác. Chúng được công nhận rộng rãi là những cây đàn piano được sản xuất tốt nhất trên thế giới. Cây đàn piano lớn nhất của họ là model D được sử dụng trong các phòng hòa nhạc trên khắp thế giới.

Khi nói đến xây dựng thương hiệu, đây là điều Steinway làm tốt nhất. Steinway tự hào có một danh sách nghệ sĩ ấn tượng, những người chỉ chơi nhạc cụ của họ. Những cây đàn piano được làm thủ công tại hai nhà máy của họ ở Thành phố New York và Đức.

Phải mất một năm để hoàn thành một cây đàn piano Steinway. Hiện tại, họ có khả năng sản xuất hơn 3000 nhạc cụ mới mỗi năm. Nhà máy cũng chuyên về xây dựng lại và các dự án đặc biệt. Steinway Spirio là một trong những tiến bộ công nghệ mới nhất của họ. Công nghệ này cho phép mọi người chơi các buổi biểu diễn lịch sử của các nghệ sĩ yêu thích của họ trên piano thông qua một ứng dụng.

Về những cây đàn piano có liên quan, công ty sản xuất những cây đàn piano thẳng đứng và đại dương cầm với giá cả phải chăng. Các thương hiệu Boston và Essex của họ là những cây đàn piano cấp thấp có một số vật liệu giống nhau và xây dựng các chỉ số của các mẫu đàn cùng tên của chúng.

Top 7 thương hiệu piano đáng mua nhất năm 2022

Một cây đàn piano Steinway & Sons mới có thể có giá chỉ 65.000 đô la trong khi các mẫu lớn hơn của họ lên tới 189.000 đô la. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Steinway là Yamaha. Những cây đàn piano Steinway được tôn sùng vì âm thanh huyền thoại và hành động giống như lông vũ.

Những cây đàn piano này được chế tạo một cách chuyên nghiệp để cho phép các nghệ sĩ piano nghiêm túc thử nghiệm với các cách hòa âm và màu sắc khác nhau trong bất kỳ phạm vi nào của nhạc cụ. Chúng được biết đến với âm thanh phong phú và mạnh mẽ.

 

2. Yamaha

Nhà sản xuất đàn piano lớn nhất tiếp theo là Yamaha. Thương hiệu Yamaha là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Steinway và cũng có một danh sách nghệ sĩ lớn. Đàn piano Yamaha được biết đến với giai điệu cực kỳ tươi sáng, khiến chúng rất phổ biến trong giới nhạc Pop và Đương đại.

Đàn piano Yamaha cũng là một trong những nhạc cụ có giá cả phải chăng nhất với khả năng chơi của chúng. Một cây đàn upright piano Yamaha cấp nhập cảnh với lớp hoàn thiện bằng gỗ mun có giá khoảng $ 4500. Cây đàn piano đứng 52 inch đắt nhất của họ chỉ có giá dưới 19.000 đô la.

Các mẫu đại dương cầm của Yamaha như GB1K có giá khởi điểm 14.000 USD. Các mẫu khác nằm ngay phía bắc của phạm vi giá này bao gồm GC1M và GC2. Những buổi hòa nhạc lớn 9 phút của Yamahas có giá khoảng $ 189,000, đây là tiêu chuẩn cho những cây đàn piano xuất sắc như vậy.

Nhìn chung, những nghệ sĩ piano sở hữu piano Yamaha đều rất hài lòng với chúng. Chúng cung cấp chất lượng hành động và giai điệu nhất quán và bền nhờ chất lượng của gỗ và các bộ phận bên trong. Họ cũng sản xuất một dòng piano kỹ thuật số ấn tượng bao gồm công nghệ Clavinova và Disklavier.

3. Bosendorfer

Bosendorfer là một thương hiệu nặng ký trong thế giới piano. Công ty chế tạo đàn piano của Áo được thành lập vào năm 1828 và đã tạo ra một số nhạc cụ hòa nhạc được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Họ được biết đến với những cây đại dương cầm có thêm phím trầm và quãng tám.

Một số kiểu có 92 phím và những kiểu khác có 97 phím. Mẫu lớn nhất của họ là 9’6 ″ 290 “Imperial”. Họ cũng cung cấp hai mô hình thẳng đứng, 120CL và 130CL. Bosendorfers cũng được biết đến rộng rãi với âm thanh rất sâu.

Nó gần như không sáng bằng Yamaha và nó có chiều sâu hơn một chút so với Steinway. Do đó, đàn piano Bosendorfer hoạt động tốt nhất đối với nhạc Lãng mạn, nhưng có thể không được săn đón bằng các tác phẩm Cổ điển và Baroque.

Bosendorfers có cấu tạo độc đáo. Ví dụ, vành xe được chế tạo bằng nhiều lớp vân sam cũng như thanh nắp capo d’astro có thể tháo rời. Độ dày của vành vân sam cho phép cộng hưởng tốt hơn. Bosendorfer cũng sử dụng nhiều gỗ vân sam hơn các nhà chế tạo đàn piano khác.

Những sợi dây độc đáo ở chỗ Bosendorfer quay chúng trong nhà. Họ sử dụng đến hai lớp đồng trên dây thép của họ. Giống như Steinway và Yamaha, Bosendorfer cũng là sự lựa chọn của các nghệ sĩ hòa nhạc như Valentina Lisitsa, Mark Gasser và Robert Silverman.

4. Fazioli

Fazioli là một thương hiệu mới hơn nhiều so với những thương hiệu kể trên, nhưng họ đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi từ cuối những năm 1970. Họ sản xuất khoảng 140 cây đàn piano mỗi năm và mỗi cây đều được làm thủ công tại Ý. Nhà sản xuất tự hào về việc sử dụng công nghệ âm thanh và chế biến gỗ mới nhất để tạo ra một số cây đàn piano chơi hay nhất thế giới.

Họ cũng cung cấp các tùy chỉnh đặc biệt như bàn đạp piano thứ tư hiếm khi được sử dụng và các phím phụ như Bosendorfer cũng cung cấp. Khi một người chơi Fazioli, họ thực sự đang có được một cây đàn piano thủ công gần như hoàn hảo.

Đàn piano Fazioli được biết đến với âm sắc tươi sáng, không chỉ ở vùng âm bổng mà còn ở âm trầm. Fazioli có một bảng âm tuyệt vời lấy nguồn gỗ từ Ý. Đó là cùng một loại gỗ được tìm thấy trong đàn vĩ cầm Stradivari. Mặc dù bạn có thể làm được ít hơn một chút khi nói đến tính sáng tạo khi so sánh với Steinway, nhưng những cây đàn piano này lại có giá trị riêng.

Fazioli cũng chuyên về đàn piano phong cách sang trọng, thường chạm khắc chúng bằng đá quý và các thiết kế chạm khắc. Họ cũng mạ nhiều bộ phận hành động của mình bằng vàng 18K để bảo vệ thêm. Một chiếc Fazioli “rẻ” sẽ có giá trung bình khoảng 119.000 USD. 

5. Mason and Hamlin

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu đàn piano giá cả phải chăng hơn mà không phải lo lắng chất lượng, thì những cây đàn piano Mason and Hamlin rất đáng để tham khảo. Công ty được thành lập vào năm 1854 và là một trong những nhà tiên phong ban đầu của những cây đàn piano lớn của Mỹ.

Họ bắt đầu sản xuất đàn piano vào năm 1881, và kể từ đó đã có một số chủ sở hữu. Họ sản xuất khoảng 200 – 4000 cây đàn mỗi năm, tập trung ít hơn vào sản xuất hàng loạt mà tập trung nhiều hơn vào chất lượng xây dựng. Âm thanh tổng thể của đàn piano Mason and Hamlin có phần tươi sáng hơn nhưng có thể thiếu một chút độ sâu mà những cây đàn piano đắt tiền hơn mang lại.

Những cây đàn piano này nghe có vẻ đáng kinh ngạc nếu chúng được lồng tiếng tốt, nhưng lại thể hiện tốt hơn với nhạc Jazz hoặc nhạc Đương đại. Công ty có một mô hình thẳng đứng bằng gỗ mun được niêm yết khoảng 24.000 đô la.  

6. Seiler

Đàn piano Seiler là một khoản đầu tư tuyệt vời khác cho những ai đang tìm kiếm một cây đàn piano giá cả phải chăng với chất lượng. Điều độc đáo là thời đại của những cây đàn piano sẽ hiện đại hơn thay vì một thứ gì đó cũ kỹ. Thật dễ dàng để sở hữu một cây đàn piano Seiler 2018 với giá dưới 15.000 đô la. Seiler đã làm đàn piano vào năm 1849 tại Liegnitz.

Mô hình hàng đầu của họ là SE-278, một cây đàn piano tuyệt đẹp được làm bằng thép thanh của Đức và các chốt chỉnh bằng niken. Cây đàn piano này sử dụng các bộ phận hoạt động của Renner và có bảng âm bằng vân sam màu trắng. Đây cũng là mô hình đắt nhất của họ với MSRP là 272.000 USD. Seiler có một số mẫu đàn upright piano bằng gỗ mun được đánh bóng tuyệt vời như SE-116 và ES-132 nhỏ hơn. Những loại đó dao động từ $ 14,000 – $ 32,000.

7. Baldwin

Baldwin là một trong những thương hiệu đàn piano của Mỹ thành công nhất trong lịch sử. Công ty bắt đầu vào năm 1862, liên tục cung cấp những cây đàn piano giá cả phải chăng ở mọi kích thước. Đàn piano Baldwin tập trung vào việc sử dụng công nghệ tiên tiến để mang lại âm thanh và hiệu suất hành động tuyệt vời. Họ sử dụng một thiết kế quy mô độc đáo cho những cây đàn piano .

Các soundboards được làm bằng vân sam Alaskan Sitka. Các phím cũng được làm bằng gỗ vân sam Sitka và được định lượng phù hợp trong quá trình sản xuất. Bàn đạp của Baldwin thường được làm bằng đồng nguyên khối. Bảng âm là hạt ngang có tác động đến âm sắc của một số Baldwins.

Các mô hình Upright piano của họ không gây được tiếng vang lớn. Nhìn chung, đàn piano Baldwin chơi rất tốt. Mặc dù hành động không nhẹ nhàng như Fazioli hoặc Yamaha, nhưng nó nhất quán. Âm sắc của đàn piano Baldwin thực sự phụ thuộc vào thời điểm nó được sản xuất.

Baldwins trước những năm 1950 được coi là mô hình tốt nhất của họ. Các mức giá cho Baldwins khác nhau. Hầu hết các mẫu thẳng đứng của họ có giá dao động từ $ 5000 – $ 17000. Trên thị trường đã qua sử dụng, chúng rẻ hơn đáng kể, thường dao động từ $ 500 – $ 1000. 

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Bắc Ninh tại đây: https://nhaccubacninh.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn Yamaha tại đây: https://danpianoyamaha.com/

Chuyên Cung Cấp Đàn piano,piano điện,organ,guitar,violin
Logo
Shopping cart